logo
Công ty Luật TNHHLuật sư Hà
BẤT ĐỘNG SẢN & XÂY DỰNG

Trong bất cứ xã hội nào thì mọi quan hệ xã hội đều có khả năng bị xâm hại dù là trong việc kinh doanh, quyền sở hữu hay thậm chí liên quan đến nhân thân điều này làm quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể trong các quan hệ không được bảo đảm. Để hạn chế những rủi ro này mỗi cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức đều phải tìm hiểu hoặc buộc phải biết chính xác quyền lợi, nghĩa vụ của mình khi tham gia các quan hệ xã hội, các giao dịch cũng như trong quá trình làm việc với các cơ quan Nhà nước. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm bắt được hết những quy chuẩn pháp luật để có thể đưa ra cách ứng xử đúng đắn, giải pháp chính xác và quan trọng hơn nữa là không vi phạm pháp luật nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Để giải quyết vấn đề như tranh chấp trong các quan hệ dân sự, kinh tế, … hoặc phải đối diện với các cơ quan tài phán mà cụ thể là cơ quan Trọng Tài/Tòa án thì ngoài việc phải có những hiểu biết về pháp luật mà còn cần có những am hiểu sâu sắc tường tận nội dung vấn đề thậm chí những kinh nghiệm giải quyết vụ việc tương tự mới có thể đưa ra những giải pháp hợp lý nhằm giải quyết vấn đề đang phải đối mặt nếu không rất dễ dẫn đến những thiệt hại không đáng có về cả kinh tế, thời gian, sức khỏe và đặc biệt là danh dự, … Chính vì lẽ đó việc có Luật sư tư vấn, tham gia trực tiếp giải quyết các tranh chấp và đại diện tranh tụng tại cơ quan tài phán là rất cần thiết nhằm đảm bảo quyền và lợi ích trong các quan hệ pháp luật.

Vậy Tranh tụng và Giải quyết tranh chấp là gì? Tranh tụng là quá trình hỏi đáp, tranh luận liên tục giữa các bên để làm rõ sự việc nhằm thuyết phục cơ quan tài phán có phán quyết có lợi nhất cho bên được bảo vệ còn việc Giải quyết tranh chấp chính là việc giải quyết những mâu thuẫn và bất đồng về quyền lợi, nghĩa vụ giữa các chủ thể tham gia một quan hệ pháp luật. Việc giải quyết tranh chấp được thông qua các phương thức như hòa giải, thương lượng và cuối cùng bằng cơ quan tài phán Trọng tài hoặc Tòa án.

Từ những nhu cầu cơ bản và cấp thiết trong đời sống xã hội đó Luật Trí Minh cung cấp dịch vụ pháp lý Tranh tụng và Giải quyết tranh chấp. Luật Trí Minh tự hào với đội ngũ luật sư giỏi am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật, giàu kinh nghiệm khi tham gia giải quyết những vụ việc phức tạp nên luôn có những giải pháp tranh tụng và giải quyết tranh chấp nhanh chóng, hiệu quả mang tính thực tiễn cao nhằm bảo vệ quyền và lợi ích tối đa cho các khách hàng. Hãy liên hệ ngay với Luật sư Hà để được tư vấn tại bất cứ giai đoạn nào: trước, trong và sau khi tham gia các quan hệ pháp luật để bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mình cùng người thân

Liên hệ Công ty luật TNHH Luật sư Hà để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ pháp lý hiệu quả nhất !

icon-zalo
Copyright © 2019 LuatSuHaLaw. All Rights Reserved.